‘Prize Patrol’ làm ngạc nhiên các Giáo Chức của Tháng Mười Hai và Tháng Giêng

Trong sân trường ngập nắng của trường tiểu học Blackshear, cô Tanya Fontaine Clark đứng lặng người trong một vài phút trước khi nói thêm về sự đam mê công việc – và nhà trường mà cô gọi là nhà.

“Mẹ tôi là một giáo chức. Tôi đoán tôi giống mẹ tôi,” cô Clark nói. “Tôi muốn trả ơn. Tôi muốn phong phú hóa đời sống trẻ em tại trường Blackshear.”

Nhà giáo dục thế hệ thứ ba này vừa mới nhận được giải thưởng “Achieve 180 Dedicated Associate Teacher of the Month” của tháng Giêng. Đó chỉ là một trạm dừng chân trong ngày cho nhóm “Human Resources Prize Patrol” khi họ cũng làm ngạc nhiên các Phụ Giáo Tháng Mười Hai và Tháng Giêng và Phụ Giáo Achieve 180 Tận Tâm của Tháng.

Các phụ giáo từng là các phần tử quý giá của mọi trường, nhưng họ càng được quý trọng hơn bao giờ hết khi đại dịch tiếp tục gián đoạn niên học.

“Cô ấy có nhiều công việc và vai trò và không bao giờ than phiền,” Hiệu Phó Yaneka Walker nói. “Bất cứ đâu cần, cô đến. Làm việc ở xe buýt, dạy học, tháp tùng học sinh đi xa, liên lạc cộng đồng cho học sinh và phụ huynh, vấn đề kỹ thuật, điều hợp sách giáo khoa. Cô làm hết tất cả.”

Làm hết tất cả là một chủ đề phổ thông trong những người đoạt giải thưởng. Cô Pilar Lopez, Phụ Giáo Achieve 180 Tận Tâm của Tháng Mười Hai, được đồng nghiệp biết ơn vì công việc của cô ngang qua mọi khía cạnh của trường Tiểu Học Rucker. Cô Lopez dành một năm để quân bình công việc trong lớp vào ban ngày và đi học vào ban đêm, trong khi cô đang làm việc để lấy bằng dạy học.

“Thật sung sướng khi có những người dìu dắt tôi dưới cánh của họ. Tôi thực sự cảm kích khi ở đây và có cơ hội này trong khi còn đi học,” cô Lopez nói. “Các giá trị tại trường Rucker, tôi gần có tất cả.”

Cô khởi sự niên khoá này ở trường Rucker và mau chóng làm chủ một lớp song ngữ, sử dụng mọi dụng cụ để liên lạc ảo với học sinh.

“Cô Lopez tiếp tục vượt quá mọi mong đợi nơi một phụ giáo,” Chuyên Gia Giáo Chức Brittany Corprew nói. “Chúng tôi biết ơn vì có cô và chắc chắn không qua nổi năm nhiều sôi động này mà không có cô!”

Cô Patricia Kane tại trường Carnegie Vanguard High School được chọn là Phụ Giáo của Tháng Mười Hai. Theo Giám Đốc Học Sinh Melissa Matsu, cô “thực sự bước lên” trong năm qua.

“Cô sẵn sàng thế chỗ, không chỉ cho một giáo chức nhưng mọi giáo chức [có nhu cầu],” Matsu nói. “Cô thực sự bước lên và trở thành một phần tử thiết yếu của trường Carnegie Vanguard trong thời gian khó khăn này và thay đổi mỗi ngày và hàng ngày.”

Tuy cô làm việc với các trường khác, cô thường ở trường Carnegie Vanguard hàng ngày kể từ khi trở lại việc học diện đối diện vào tháng Mười.

“Thật sự ngạc nhiên,” cô Kane nói. “Tôi nói với một bạn của tôi. Cô ấy nói, ‘Ồ, bạn sẽ đi học?’ Và tôi nói với cô ấy rằng tôi mong đến trường Carnegie hàng ngày như một Phụ Giáo.”

Thầy William Bailey, một Phụ Giáo tại trường Northside High School, bị ngạc nhiên ngay sau tiếng chuông đầu tiên của trường. Thầy được chọn là Phụ Giáo của Tháng Giêng.

“Lúc đầu tôi không biết chuyện gì xảy ra. Tôi đi tìm một vài học sinh, và ở đó không có học sinh nào,” thầy Bailey nói. “Tôi muốn cảm ơn hiệu trưởng và mọi người trong trường này đã hỗ trợ tôi và tin vào tôi. Tôi thực sự thích đến đây.”

Thầy Bailey, từng làm việc tại trường Northside High School trong hai năm là phụ giáo, được đồng nghiệp diễn tả như một người chủ động nhóm và một vai trò quan trọng của trường.

“Hàng ngày thầy ấy đi làm với một nụ cười trên khuôn mặt,” Hiệu Trưởng Cecilia Gonzalez nói. “Thầy mau chóng biết cách phụ giúp học sinh qua đại dịch này, không bao giờ nói, ‘Tôi không thể làm điều này’.”

Hai chương trình vinh danh này được bảo trợ bởi Raising Cane’s. Mỗi giáo chức được chọn nhận một gói quà với các thẻ tặng quà và các vật dụng.

Để đề cử một “Associate or Achieve 180 Dedicated Associated Teacher of the Month”, hãy nhấn vào đây.