Chuỗi sinh hoạt ảo “Dream Summit” đưa học sinh trên đường vào đại học

HISD khởi sự “Dream Summit Series” vào hôm thứ Năm với sinh hoạt ảo “Launch the Dream”, mà đầy những thông tin để giúp học sinh có những hành động và những bước cần thiết để thực hiện ước mơ đại học.

Phòng “Office of College and Career Readiness” và “Multilingual Programs DREAM Summit” của HISD tổ chức sinh hoạt thường niên để giúp cho HISD DREAMers, học sinh hưởng DACA (Deferred Action for Childhood Arrivals), có hộ chiếu, thường trú nhân, người tị nạn, và được quyền tị nạn, cùng với gia đình, được đưa vào một chuỗi sinh hoạt ảo nhằm đem cho học sinh cơ hội để biến ước mơ đại học thành hiện thực.

Trưởng Phòng Chiến Thuật & Sáng Kiến ông Rick Cruz đã chào mừng học sinh và gia đình đến với sinh hoạt ảo này, ông đã ngợi khen họ vì sự quyết tâm với tương lai.

“Tôi khen ngợi quý vị đã đến đây và làm chủ giáo dục và tương lai của mình,” ông nói. “HISD rất nỗ lực để bảo đảm rằng mọi học sinh, bất kể quá khứ, đến từ đâu, sống ở đâu, đều có một cơ hội để đạt được ‘American Dream’.”

Tổng Giám Đốc Lâm Thời Grenita Lathan đã khích lệ học sinh và gia đình hãy tận dụng các nguồn năng mà học khu đang cung cấp – và tiếp tục giấc mơ vĩ đại cho tương lai của mình.

“Đại học thì trong tầm tay của các em và chúng tôi ở đây để giúp các em đạt được ước mơ của mình,” bà nói. “’Dreamers’ không chỉ quan trọng cho xã hội Hoa Kỳ, nhưng còn cho thành phố Houston và chúng tôi muốn giúp các em có được mọi cơ hội dành sẵn cho các em.”

Cho năm thứ sáu này, học sinh tốt nghiệp HISD và DREAMer là Ts. Jose Luis Zelaya, ông di cư đến Hoa Kỳ từ Honduras lúc 13 tuổi sau hành trình gian nan 45 ngày, ông là diễn giả chính để hứng khởi một thế hệ học sinh HISD khác hãy theo đuổi giấc mơ của mình.

“Hãy tiếp tục tin vào nền giáo dục cao hơn, hãy tiếp tục tin vào các nguồn năng mà HISD có thể đem lại cho các em,” ông nói. “Khi các em đi qua hành trình này, các em phải nhớ là các em không chỉ có một mình.”

Học sinh và gia đình đã có thể tham dự các khóa thông tin, gồm những thảo luận về việc chuẩn bị đại học, sức khỏe tâm thần, cũng như khóa thông tin về các quyền lợi được bảo vệ cho những học sinh được hưởng quy chế DACA.  

Buổi tối này đã chấm dứt thật vui thích khi thi sĩ, văn sĩ, nhà hoạt động và giáo chức trường Sharpstown High School là ông Guadalupe “Lupe” Mendez, đã kết thúc sinh hoạt này với bài thơ của ông How Candles are Made.

“Các ước mơ của bạn vừa vặn trong một tim đèn,” ông đọc. “Nó cháy từ từ và nhiều khi thân thể tan vỡ, nhưng cột sống thì không.”

Sinh hoạt lần tới trong chuỗi “DREAM Summit Series” sẽ là một khóa hội thảo ảo cho học sinh lớp 12 vào thứ Ba, 15 tháng Mười Hai. Để ghi danh, hãy vào trang HoustonISD.org/Dreamers.