Hãy biết đến người thắng giải “Appreciation Award” của trường Elmore

Giải thưởng đầu tiên của Phòng Cảm Kính Giáo Chức Giỏi (Talent Teacher Appreciation) của HISD được trao cho bà Monica Shelvin của trường Tiểu Học Elmore vào hôm thứ Sáu.

Bà Shelvin, một giáo chức kỳ cựu 25 năm, từng ở trong HISD 21 năm. Giáo chức lớp một này rất ngạc nhiên bởi điều mà bà diễn tả là một “phần thưởng hậu đãi” sau một vài năm thật không để để trở nên một nhà giáo dục.

Hãy biết thêm về bà Shelvin dưới đây:

H: Môn nào bà ưa thích trong trường?

Tl: Môn tôi ưa thích là toán. Tôi thích các căn bản về toán bởi vì tôi là một người phân tích.

H: Cuốn sách sau cùng bà đọc là cuốn nào?

Tl: Cuốn sau cùng tôi đọc là “Feeding My Soul (Because That’s My Business)” của Tabitha Brown. Đó là một cuốn sách hứng thú.

H: Mầu bà ưa thích là mầu gì?

Tl: Mầu xanh dương. Trái với những gì mọi người nghĩ, đó không phải mầu hồng và xanh lục nhưng xanh dương.

H: Thời gian nào bà thích nhất khi là một giáo chức?

Tl: Có là đó là khi tôi khởi sự dạy học. Gia đình dạy học đầu tiên của tôi, chúng tôi gắn bó, và sự gắn bó đó tiếp tục hơn 20 năm qua. Khi tôi khởi sự dạy học, 20 năm trước thật khác, và họ đưa tôi dưới sự bảo bọc của họ và hướng dẫn tôi. Đó là giây phút ưa thích bởi vì họ hướng dẫn tôi đi qua, bất kể điều gì sẽ xảy đến, nếu quý vị giữ vững lập trường, quý vị có thể thành công trong lớp hay bất cứ gì quý vị thi hành.

H: Bà thích món ăn gì?

Tl: Có lẽ món cánh gà chiên. Chồng tôi gọi tôi là “chicken hawk” bởi vì tôi không bao giờ từ chối.

HISD tổ chức họp ảo về chủng ngừa COVID-19

Những thuốc chủng ngừa COVID-19 đã được chấp nhận cho trẻ em từ năm tuổi trở lên. Để trả lời các câu hỏi, HISD sẽ tổ chức hai cuộc họp ảo để cung cấp cho cộng đồng cơ hội đặt câu hỏi về chủng ngừa với một ban chuyên môn gồm một phụ huynh và các chuyên gia y tế công cộng. Một cuộc họp sẽ bằng tiếng Anh và một cuộc họp bằng tiếng Tây Ban Nha.

Lúc 6g chiều thứ Ba 7 tháng Mười Hai, cuộc họp ảo về Chủng Ngừa COVID-19 sẽ xảy ra. Ghi danh ở đây. Các chuyên gia gồm Bs. Luis Ostrosky, Trưởng Ngành Bệnh Truyền Nhiễm của trường Y Khoa McGovern tại UTHealth, Bs. Julie Boom, Bệnh Viện Nhi Đồng Texas, Bs. Armando Correa, Bệnh Viện Nhi Đồng Texas, Bs. Ruth López, phụ huynh HISD có con em tham dự trong việc thử thuốc chủng ngừa COVID-19.  Tổng Giám Đốc Millard House sẽ có lời nhận xét trong cuộc họp hôm thứ Ba, trong khi Phó Tổng Giám Đốc Ts. Rick Cruz sẽ chào mừng khán giả trong cuộc họp chung hôm thứ Tư.

Về cuộc họp chung tiếng Tây Ban Nha, ghi danh tại đây.

Cuộc thi áo lạnh xấu cho thấy sự tính cực của cuộc họp các hiệu trưởng

Nhiều khi y phục “xấu nhất” lại có thể vui nhất

Trong cuộc họp các hiệu trưởng vào hôm thứ Tư tại Trung Ttâm Kingdom Builder, các hiệu trưởng và nhân viên học khu đã tụ tập trong cuộc họp diện đối diện kể từ khi khởi sự đại dịch. Để ăn mừng dịp này, cũng như mùa lễ, một cuộc thi áo lạnh xấu nhất được tổ chức, và các hiệu trưởng HISD đã đến đây với y phục (không) để tạo ấn tượng.

Một số người, tỉ như hiệu trưởng trường Horn ES là bà Vanessa Flores, đã trang hoàng áo lạnh Giáng Sinh cũ với đèn và đồ trang trí. Những thêm thắt và chắp vá vào y phục vui vẻ này cho thấy tinh thần tích cực của bà.

“Tôi rất thích mùa lễ,” bà Flores nói. “Con trai tôi rất ngạc nhiên và vui khi thấy tôi mặc chiếc áo lạnh này vào sáng nay.”

Có ba người thắng giải cuộc thi này là: bà Racquel Rosenbalm của trường Sherman ES, Mario Sandoval trường Northline ES, và Klinger Casquete trường Bonner ES.

Bà Rosenbalm thức suốt đêm để dán lại chiếc áo lạnh lộn xộn của mình. Lần chiến thắng đầu của bà là một thắng lớn, khi sự biểu quyết được đếm bằng tiếng vỗ tay. Bà Sandoval chọn cho mình một cái nón, áo khoác, và khẩu trang thay vì chỉ có áo lạnh.

“Trong HISD, chúng tôi thi hành mọi sự với sự phi thường, nên tôi tự nhủ hãy làm hết sức mình,” bà Sandoval nói.

Cuộc họp mở đầu với bài nói chuyện của ông Tổng Giám Đốc Millard House với các nhà lãnh đạo trường. Khi ông nhìn xuống một biển mầu đỏ và xanh lục, ông biết đây là một phương cách tuyệt hảo để khởi sự tháng Mười Hai – với cuộc họp trở về diện đối diện.

“Khi biết rằng chúng tôi đưa [các hiệu trưởng] trở lại một cuộc thi áo lạnh Giáng Sinh ‘xấu’, điều đó giúp thấy được mùa lễ này là gì,” ông House nói. “Đó là thời gian khi chúng tôi phải đến với nhau và chung vui. Tôi nghĩ đây là một cơ hội thật tuyệt, sau 20 tháng bị tách rời, để đem tất cả những tâm trí phi thường này đến với nhau và thi hành điều đó trong một cách vui nhộn.”

Tổng Giám Đốc House vạch ra một tương lai sáng lạn cho HISD

“Hy vọng” và “niềm tin” là những chữ được chia sẻ bởi một phần tử cộng đồng trong một cuộc họp chung trong 16 cuộc họp “Listen & Learn” được dùng để diễn tả viễn ảnh của bà về tương lai của học khu này.

Tương lai của HISD hiện đang được vạch ra sau các ý kiến phản hồi từ học sinh, phụ huynh, giáo chức, và các phần tử cộng đồng, cũng như ý kiến từ các viên chức dân cử, hợp tác viên, và người lãnh đạo trong vùng.

Tổng Giám Đốc Millard House đã đạt đến 100 ngày là người lãnh đạo của khu học chánh lớn nhất Texas, ông nói ông dành cả cuộc đời để chuẩn bị cho thách đố này.

“Sự nghiệp của tôi đã chuẩn bị cho tôi lãnh đạo cộng đồng này ngay bây giờ trong thời gian rất nhiều thách đố, nhưng tôi coi các thử thách này là những cơ hội,” ông House nói.

Ông House sẵn sằng làm việc để giải quyết những lưu tâm, và nhu cầu mà chúng xuất hiện trong nhiều sinh hoạt tiếp cận và cuộc họp chung “Listen & Learn”.

“HISD chắc chắn có tiềm năng để khai mở các cơ hội này,” ông House nói. “Khu học chánh chưa sống đúng với sự mong đợi là cung cấp một nền giáo dục tuyệt hảo và công bằng cho mọi học sinh, nhưng bây giờ là lúc để mạnh dạn thay đổi và tái quyết tâm. Tôi say mê về việc đứng đầu trách nhiệm này, có như thế học sinh từ mọi nơi mới có thể phát triển trong một tương lai với vô hạn cơ hội.”

Ông House, người đã từng hướng dẫn nhiều khu học chánh trong 25 năm kinh nghiệm giáo dục của ông, đã nhắc lại các ưu tiên của ông là đảm bảo mọi trường trong học khu được hỗ trợ và được giữ ở các tiêu chuẩn cao, số học sinh có nhu cầu đặc biệt được phục vụ hữu hiệu, và lãnh đạo với trách nhiệm, và sự liêm chính.

Nhìn đến trước, HISD hướng hoạt động đến một tương lai công bằng cho mọi học sinh với các giáo chức, các nguồn năng, cơ sở, và sự trợ giúp tốt nhất. Những ưu tiên của ông tổng giám đốc là vun xới tài năng cấp thế giới ở mọi cấp độ ở các trường, cung cấp các nguồn năng đồng đều tại MỌI trường, cổ vũ sự giảng dạy có phẩm chất cao qua học trình và sự giảng dạy nghiêm ngặt, đảm bảo có các trường tốt trong mọi cộng đồng bởi có những hành động mạnh dạn trong những trường kém, và cung cấp các dịch vụ hữu hiệu và giúp đỡ những học sinh có nhu cầu ngoại lệ.

Khi HISD phát triển một lối chiến thuật đầy đủ, học khu muốn được nghe từ quý vị. Hãy dành chút thời giờ để điền bản thăm dò này. Để duyệt qua những gì sẽ đến, hãy đọc bản tường trình này.

Dọc theo con đường, ông House được nghe những đề nghị, lưu tâm, chào hỏi 100 người, và nhìn thấy nhiều khuôn mặt trong các cộng đồng của HISD. Như những chữ “hy vọng,” và “niềm tin” được nghe trong các sinh hoạt chung, một chữ khác được ông House nhấn mạnh – chữ “chúng ta,” bởi vì để vạch ra một tương lai sáng lạn thì sẽ cần đến mọi người cùng nhau làm việc.

Người thắng giải “HISD Customer Service Impact Award” tập trung đến sự tuyệt hảo

Khi mặt trời biến đổi bầu trời ảm đạm ở Houston thành mầu xanh chói lọi, thì các đại diện dịch vụ tiếp khách bận rộn trả lời các yêu cầu từ các ban quản trị trường, những lưu tâm của nhân viên, và đôi khi các phụ huynh lo lắng.

Công việc tại Trung Tâm Điện Thoại Tiếp Khách của HISD, một hoạt động 24 giờ với nhiệm vụ đủ thứ từ trả lời những câu hỏi của phụ huynh liên quan đến việc chuyên chở cho đến việc đặt mua hàng và các yêu cầu bảo trì tỉ như máy lạnh, hệ thống thoát nước, và điện.

Trung bình, trung tâm “HISD Customer Care Call Center” giải quyết trên 2,600 cú điện thoại mỗi tuần. Do đó, khi một khách hàng đặc biệt nào đó bày tỏ lòng biết ơn vì con cái an toàn đến trường nhờ các nỗ lực của Đại Diện Tiếp Khách là bà Gloria Mejia, các đồng nghiệp của bà vỗ tay hoan hô.

“Tôi cảm ơn mọi người về giải thưởng này, nhất là những ai đã giúp tôi học hỏi, gồm nhóm ‘Quality Team’ vì ý kiến giá trị của họ,” bà Mejia nói.

Bà được chọn là người nhận giải thưởng “Customer Service Impact Award” tháng Mười Một vì sự tận tâm của bà bằng cách luôn luôn vượt trên bổn phận khi giúp đỡ khách hàng.

“Khi chú ý đến loại trợ giúp nào được yêu cầu, điều đó giúp tôi giúp tôi hỗ trợ học sinh và các trường,” bà Mejia nói. “Đó là chìa khóa.”

Giải “Customer Service Impact Award” nhận biết các nhân viên gương mẫu của “HISD Business Operations” và phục vụ khách hàng thật tốt đẹp trong khi thêm giá trị cho sở và ảnh hưởng tích cực đến người khác.

“Có nhiều phẩm chất làm cho bà Gloria là một đại diện Tiếp Khách tuyệt hảo, tỉ như thái độ niềm nở, và bà xứng đáng với sự nhận biết này,” Trưởng Nhóm Business Operations là TaTasha Gordon nói.

Sở Cảnh Sát HISD làm ngạc nhiên lớp thắng giải cuộc thi ‘Name That Pup’

Âm nhạc, nhảy múa, bánh pizza, và hôn chó là công thức cho một ngày vui tại trường Tiểu Học Sutton khi lớp năm của cô Sandra Coley ăn mừng giải nhất trong cuộc thi “Name that Pup” của sở Cảnh Sát HISD.

Vào đầu mùa thu này, các lớp trên toàn HISD đã bỏ phiếu để đặt tên phần tử mới nhất của nhóm và con chó chưa từng có của sở cảnh sát. Và cái tên thắng giải rất thích hợp với con chó —Justice (công lý).

Con Bernedoodle không gây dị ứng — một giống đặc biệt có cha mẹ là Bernese Mountain Dog và Poodle — là một trong ba con chó tham dự chương trình “Pet Assisted Wellness Support Program” (PAWS). Được cung cấp trong sự hợp tác với sở Cảnh Sát HISD và “Social and Emotional Learning”, chương trình này được đề ra để cung cấp sự hỗ trợ và an ủi các học sinh bị khủng hoảng.

“Cả lớp chúng tôi suy nghĩ nát óc để nghĩ ra một tên mà sở cảnh sát đã giúp chúng tôi,” cô Coley nói. “Cả lớp đưa ra những tên như ‘bảo vệ và phục vụ’ và ‘công lý.’ Và rồi một học sinh lên tiếng nói, ‘Đúng rồi! Đó là tên! Chúng ta muốn ‘Justice’, và con chó có thể giúp chúng ta.’”

Con chó này vừa mới tham gia sở Cảnh Sát HISD, làm việc trên các trường trong học khu để giúp chống lại sự căng thẳng và bồn chồn nơi học sinh cũng như xây dựng sự tin tưởng giữa cảnh sát, học sinh, và cộng đồng.

“Justice đem đến nhiều niềm vui cho học khu, cho sở chúng tôi, và cộng đồng,” Cảnh Sát Viên HISD là ông Steven Bennett nói, ông chăm sóc con Justice. “Nó vẫn là một con chó nhỏ, nhưng nó biết điều nó đang thi hành và thi hành thật tốt đẹp. Chúng tôi không thể nghĩ ra cách nào tốt hơn cho nhóm và cái tên cho nó.”

Trường Almeda ES chọn tân hiệu trưởng Ian Olmstead

Thông Báo Hiệu Trưởng – Trường Tiểu Học Almeda

Ông Ian Olmstead được chọn là tân hiệu trưởng của trường Tiểu Học Almeda. Ông có 14 năm kinh nghiệm dạy học trong HISD.

Ông Olmstead di chuyển đến Houston từ Michigan vào năm 2007, ở đây ông bắt đầu sự nghiệp với HISD là giáo chức môn xã hội học tại trường Trung Học Sharpstown. Sau đó ông chuyển sang vai trò Chuyên Gia Phát Triển Giáo Chức là nơi ông hỗ trợ các giáo chức trường và nhóm lãnh đạo, tập trung đến việc phát triển học trình, huấn luyện, và thẩm định. Gần đây nhất, ông Olmstead là hiệu phó và sau đó là Giám Đốc Giảng Dạy tại trường Trung Học Wisdom. Ông có bằng Cử Nhân về Sử Ký của Đại Học Western Michigan và bằng Cao Học Giáo Dục về Quản Trị và Chứng Chỉ Hiệu Trưởng của trường Sam Houston State University.

Các Học Sinh Thắng Giải trong Tiệc Trà Thiệp Ngày Lễ tán dương sự quy tụ

Buổi tiệc trà Thiệp Ngày Lễ thường niên thì không chỉ là một sự trình bày các tấm thiệp ngày lễ của học sinh – đó là một sinh hoạt để đề cao sự quy tụ.

“Nó sẽ là một ngày lễ tốt đẹp hơn vì các tấm tranh của các em,” Tổng Giám Đốc Millard House nói với các học sinh thắng giải trong một sinh hoạt trực tuyến sống động vào hôm thứ Ba.

Cuộc thi vẽ năm nay, lần thứ 30 thường niên, có 19 học sinh vào chung kết và ba người thắng giải trong 93 tấm tranh nộp. Các em thắng giải được chọn bởi ông House, và từ mỗi cấp lớp tiểu học, trung học I cấp, và trung học II cấp. Madison Mitchell của trường Oak Forest được nhìn nhận là người thắng giải cấp tiểu học, Ria Andavarapu của trường T.H. Rogers cho trung học I cấp, và Jocelyn Ajucum của trường Westbury cho trung học II cấp. Trước đây Ajucum đã thắng giải khi ở lớp bảy và bây giờ lại thắng giải khi là học sinh lớp 11.

Tấm tranh của Andavarapu có tựa đề “The Gift of Giving,” là một tên thích hợp cho sinh hoạt này mà tất cả là về lan rộng sự tích cực.

“Nó có rất nhiều ý nghĩa với em,” Andavarapu nói về sự thắng giải. “Em vẽ tấm này để đưa tất cả lại với nhau và đền ơn.”

Chiến dịch tặng áo choàng của trường Navarro MS là ‘cách tuyệt hảo’ để khởi sự ngày lễ Tạ Ơn

Các xe nối đuôi nhau trước của trường Trung Học Navarro vào ngày thứ Bảy khi trường này tổ chức  “Coat Distribution Day” (ngày phân phát áo choàng) mà cũng có cho cả gà tây, chủng ngừa COVID-19 miễn phí, và ghi tên bầu cử. Trường Navarro có 500 áo choàng để tặng.

Hơn 120 học sinh đã ghi tên trước, và các phần tử trong cộng đồng đã đến từ sớm để chọn áo và gà tây.

“Đây là một cách tuyệt hảo để khởi sự dịp lễ Tạ Ơn, và khi mùa đông sắp đến, chúng tôi muốn biết chắc là các học sinh có áo choàng mặc mùa đông và có thực phẩm cho bữa ăn lễ Tạ Ơn,” ông Steven Deutsch nói, ông là chuyên gia “Wraparound Services” tại trường Navarro.

Sinh hoạt này được tổ chức bởi sở “Wraparound Services” của HISD và có thêm sự giúp đỡ từ “Navarro East End Community Council”, LULAC, và “Central City Industrial Park”, đã giúp cung cấp gà tây. Tổ chức “Kids Helping Kids” tặng các áo khoác cho học sinh, và thuốc chủng được cung cấp bởi Thành Phố Houston và “Texas Division of Emergency Management.”

Người tình nguyện thay đổi cuộc đời một đứa trẻ qua việc đọc sách

Đang tìm một cách để giúp học sinh HISD? Khu học chánh đang mở lại chương trình phổ thông

“Read Houston Read” và “Real Men Read” vào năm nay. HISD nhận biết cần phải cung cấp sự hỗ trợ liên tục về văn hóa cho học sinh và một lần nữa lại xin cộng đồng tình nguyện để đọc sách cho các trẻ em.

Những người tình nguyện “Read Houston Read” sẽ làm việc với cùng một học sinh mỗi tuần một giờ trong suốt năm, hoặc diện đối diện hoặc ảo trên nền điện toán “Microsoft TEAMS”.

Houston Real Men Read” là một chương trình dìu dắt mà trong đó các ông tình nguyện tối thiểu mỗi tháng một giờ để đọc sách cho học sinh lớp ba.

Bởi cho đi một giờ, quý vị có thể tạo sự khác biệt thực sự trong cuộc đời một đứa trẻ. Mục tiêu của các chương trình văn hóa này là để thấm nhập sự yêu quý đọc sách nơi trẻ em, trong khi đem cho người dân Houston một cơ hội để đền đáp lại cộng đồng của mình.

Cả hai chương trình nằm trong phong trào “Literacy by 3” của học khu, nó nhắm đến việc tất cả học sinh có thể đọc sách đúng cấp lớp hay cao hơn vào cuối lớp ba. “Literacy by 3” đang trong sự hợp tác với tổ chức “Barbara Bush Literacy Foundation” và “Children’s Museum of Houston”.

Cách ghi tên tình nguyện qua tổ chức VIPS:

BƯỚC 1:  Hoàn tất sự huấn luyện trực tuyến “VIPS (Volunteers in Public Schools) Volunteer Orientation” bằng Anh ngữ tại trang http://houstonisd.org/vipslogin  hay tiếng Tây Ban Nha tại trang http://www.houstonisd.org/voluntarios.

BƯỚC 2: Đọc cuốn cẩm nang “VIPS Volunteer Handbook” và lưu lại/in ra giấy chứng nhận “Certificate of Completion” để sử dụng về sau.

BƯỚC 3: Làm đơn “VIPS Volunteer Application”, đồng ý với việc kiểm soát quá khứ hàng năm, và duyệt lại các tài liệu cần thiết (Code of Ethics, Code of Civility, Confidentiality Statement).

BƯỚC 4: Thiết lập hay cập nhật chương mục của quý vị trên “Connect4Literacy” để ghi danh tình nguyện. Hãy nhớ dùng cùng địa chỉ email mà đã sử dụng cho VIPS.

BƯỚC 5: Đợi từ 3-5 ngày cho thủ tục kiểm soát quá khứ. Người tình nguyện nhận được giấy xác nhận sau khi nộp và câu trả lời tán thành hay từ chối từ địa chỉ donotreply@raptortech.com khi hoàn tất.

BƯỚC 6: Thiết lập một chương mục “Raptor Portal Volunteer Account” để có thể theo dõi thời giờ tình nguyện.

BƯỚC 7: Một khiđược thông qua “VIPS APPROVED”, hãy ghi tên tình nguyện trong trang mạng “BBHLF’s Connect 4 Literacy” https://www.connect4literacy.org/.

Tất cả chỉ có thế! Muốn biết thêm thông tin, hãy xem tờ bướm này.