Skip to content

Triển lãm ngành nghề “When I Grow Up” ảo vào thứ Bảy

2021 April 16
Comments Off on Triển lãm ngành nghề “When I Grow Up” ảo vào thứ Bảy
by vtran2

Vào cuối tuần này, mọi học sinh HISD từ lớp K-12 và phụ huynh được mời tham dự “When I Grow Up 2021” (WIGU), một sự tìm hiểu về thông tin các ngành nghề trên mạng.

WIGU 2021 là một cảm nghiệm ảo xảy ra vào thứ Bảy 17 tháng Tư, từ 10g sáng đến 11g30 trưa.

Bắt đầu lúc 10g sáng, trang mở đầu WIGU sẽ được tách biệt theo cấp lớp và sẽ gồm một nội dung được thận trọng chọn lọc về ngành nghề để cung cấp cho các học sinh K-12 thông tin, hoạt động mã hóa, thăm dò ngành nghề, phim video, thông tin về tìm việc làm, và một cuộc thi video cho TẤT CẢ các trường và các con đường CTE có thể thi đua.

Hãy xem tờ bướm này để biết thêm thông tin.

Cuộc họp diện đối diện được dự tính để thu thập ý kiến về quy trình tìm kiếm tổng giám đốc

2021 April 1
Comments Off on Cuộc họp diện đối diện được dự tính để thu thập ý kiến về quy trình tìm kiếm tổng giám đốc
by vtran2

Khu Học Chánh Houston sẽ tổ chức một cuộc họp chung diện đối diện vào lúc 6g chiều ngày thứ Ba, 6 tháng Tư, tại trường Trung Học Lamar(3325 Westheimer Road 77098) về việc tìm kiếm toàn quốc một tân tổng giám đốc thường trực.

Cuộc họp này, cũng có thể truy cập trực tuyến qua Microsoft Teams,  sẽ cung cấp ý kiến về tiểu sử sơ lược của ứng viên và đem lại một cơ hội để thảo luận về quy trình tìm kiếm.

Để biết thêm thông tin về quy trình tìm kiếm, hãy vào trang HoustonISD.org/SupeSearch.

Các trường Hobby ES, Alcott ES được chọn là ‘Culture Cultivator Campuses’ bởi Sở Giáo Dục Quận Harris

2021 April 1
Comments Off on Các trường Hobby ES, Alcott ES được chọn là ‘Culture Cultivator Campuses’ bởi Sở Giáo Dục Quận Harris
by vtran2

Sở Giáo Dục Quận Harris (HCDE) đã chọn hai trường tiểu học HISD là “2021 Culture Cultivator Campuses” (trường vun trồng văn hóa).

Cả hai trường Hobby và Alcott được chọn là “Culture Cultivator Campuses”, hoặc các trường đã trổi vượt thực hiện các hệ thống và thực hành để hỗ trợ tốt nhất học sinh, nhân viên và cộng đồng trong một cách năng động – nhất là trong giữa thời đại dịch COVID-19.

Một phần trong vinh dự này, HCDE mời các trường Hobby và Alcott hãy chia sẻ công việc họ làm với các trường khác qua hai cơ hội:

  • Hướng dẫn một khóa hội thảo nhóm tại đại hội ảo “A Day of Educational Innovation with Ron Clark 2021” vào thứ Bảy, 10 tháng Tư, và chia sẻ những gì trường đã làm để xây dựng một văn hóa tích cực. Cảm nghiệm phát triển chuyên môn này sẽ quy tụ các nhà giáo dục trong quản hạt để hợp tác, nối kết, và chia sẻ những thực hành tốt nhất.
  • Chia sẻ hành trình lãnh đạo của trường trong “podcast” của HCDE, The Wellness Space, hiện được phóng lên Apple, Spotify, Google và 10 diễn đàn khác.

Muốn biết thêm thông tin về “A Day of Educational Innovation Conference with Ron Clark 2021”, nơi đề cập đến cả trường, có thể tìm thấy trực tuyến ở đây.

14 học sinh EMERGE được nhận vào Middlebury College với trợ giúp tài chánh toàn phần

2021 April 1
Comments Off on 14 học sinh EMERGE được nhận vào Middlebury College với trợ giúp tài chánh toàn phần
by vtran2

Ngồi trong lớp Anh Văn tại trường “High School for Law and Justice”, lắng nghe một bài học về Macbeth, Roy Urbina biết rằng cuộc đời em sẽ hoàn toàn khác biệt không lâu sau đó.

Chỉ trong một vài tháng ngắn ngủi – chỉ hơn 150 ngày, em sẽ nói với quý vị —Urbina sẽ rời nhà ở gần phi trường Hobby và bay đến Vermont, ở đây em sẽ theo học trường Middlebury College. Từ thành phố lớn nhất ở Texas đến một thành phố chỉ khoảng 9,000 dân cách Gia Nã Đại hai giờ lái xe, người học sinh thuộc thế hệ đầu tiên lên đại học thì sẵn sàng cho cuộc phiêu lưu này.

“Em mong được sự tự lập ở đại học,” em nói và cười. “Nhưng em đang mong đợi môi trường này. Quý vị có thể đi bộ trên núi, có thể đi ra ngoài trời, có được sự thoáng mát ngay đó. Sống ở Houston, đó là đô thị lớn, và Vermont thì rất khác biệt.”

Urbina là một trong 14 học sinh EMERGE trong HISD được nhận vào trường Middlebury College—một đại học bốn năm được xếp hạng thứ chín về nghệ thuật tự do trên toàn quốc.

“Em nợ EMERGE một trăm phần trăm vì điều đó,” Urbina nói.

EMERGE là một chương trình được khởi sự trong HISD mà nó miễn phí và nhằm phục vụ các học sinh giỏi trong các cộng đồng không được lưu tâm, giúp các em nộp đơn và được nhận vào các đại học hàng đầu quốc gia.

Chương trình này khởi sự với học sinh từ lớp 10. Những người dìu dắt trong chương trình giúp các học sinh xin trợ giúp tài chánh và chuẩn bị nộp đơn trong suốt chương trình này.

14 học sinh được nhận vào Middlebury College tất cả đều được trợ giúp tài chánh toàn phần.

Nerjes Azzam, một học sinh lớp 12 trường “North Houston Early College High School”, là một học sinh khác trong 14 người được nhận vào Middlebury. Em nói EMERGE từng cung cấp cho em không chỉ sự hỗ trợ giáo dục cần thiết, nhưng còn hỗ trợ về cảm xúc.

“EMERGE đã đem cho em một gia đình mới. Gia đình cũ cung cấp cho em những bài học đời sống và sự hỗ trợ, nhưng EMERGE đã gia tăng gấp bội,” Azzam nói. “Ở đó có những người với quá khứ và tâm tính đa dạng. Em nghĩ thật tốt để liên lạc với họ và cũng học được nhiều điều mới.”

Nhiều học sinh trong EMERGE là thế hệ đầu tiên lên đại học—kể cả Urbina và Azzam—và đó là điều mà bà Sara Llansa, giám đốc EMERGE, tin rằng có những ảnh hưởng lớn hơn là chỉ các học sinh trong chương trình này.

“Nó thực sự mở rộng những gì có thể trong khu học chánh cho các học sinh,” bà Llansa nói. “Chúng tôi thấy học sinh nói với chúng bạn, hay anh chị em, về những gì dành sẵn cho họ. Chúng tôi từng phấn khởi khi thấy những ích lợi này được gia tăng nhiều hơn chỉ một học sinh, nhưng còn cho gia đình và toàn thể cộng đồng của họ.”

Với Urbina và Azzam, cả hai đang mong được cảm nghiệm hoàn toàn khác biệt ở Vermont, hàng ngàn dặm xa với những gì quen thuộc. Và cả hai đồng ý rằng EMERGE đã giúp các em rèn luyện nên con đường mới đó.

“Em nghĩ điều quan trọng là nhận biết rằng các học sinh thế hệ thứ nhất và học sinh nghèo bị mất đi một số nguồn năng mà các học sinh khác đều có,” Azzam nói. “EMERGE đã lấp đầy khoảng cách đó cho em.”

HISD cử hành Tuần Thư Viện Quốc Gia, Ngày Quản Thư Quốc Gia

2021 March 31
Comments Off on HISD cử hành Tuần Thư Viện Quốc Gia, Ngày Quản Thư Quốc Gia
by vtran2

Một thư viện vững mạnh từng là phần trọng tâm của bất cứ trường nào, và Khu Học Chánh Houston nhận biết sự làm việc cực nhọc của các quản thư và thư viện trong trường trong Tuần Lễ Thư Viện Quốc Gia, từ 4-10 tháng Tư, và Ngày Quản Thư Quốc Gia, là 4 tháng Tư.

“Các quản thư của chúng ta làm việc chăm chỉ hàng ngày để cung cấp các nguồn năng và thông tin mà học sinh HISD cần để phát triển,” Tổng Giám Đốc Lâm Thời Ts. Grenita Lathan nói. “Công việc của họ là một phần quan trọng của các trường, và sự tận tụy của họ đối với mọi học sinh thì quan trọng hàng năm và đặc biệt năm nay.”

Là các quản thư, những nhà giáo dục đáng giá này cung cấp sự hướng dẫn và sự hiểu biết không chỉ qua các sách và tài liệu in ấn khác, nhưng còn các nguồn năng và kỹ thuật số. Phần này của thư viện là một dụng cụ ngày càng quan trọng, nhất là khi nhiều học sinh vẫn học ảo. Yếu tố kỹ thuật số của bất cứ thư viện nào trong trường đã giúp học sinh nối kết với các thư viện trên toàn thế giới.

Nếu quý vị muốn chia sẻ thêm về quản thư được ưa thích trong HISD, hãy kể câu chuyện của quý vị trên mạng xã hội với #HISDLibrarians.

Về “Earth Month”, HISD thách đố các trường hãy có những bước tiến đến sự vững bền

2021 March 31
Comments Off on Về “Earth Month”, HISD thách đố các trường hãy có những bước tiến đến sự vững bền
by vtran2

Giáo dục và ý thức đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập một tương lai vững bền – nhưng nó cũng đòi hỏi hành động.

Đó là lý do tại sao tháng Tư này, sở Năng Lực và Duy Trì của HISD yêu cầu các trường chứng tỏ sự quý trọng địa cầu bằng hứa tham dự các sinh hoạt thân thiện với môi trường “2021 Earth Month” (Tháng Địa Cầu 2021).

“Học sinh của chúng ta là các công dân địa cầu. Điều quan trọng cho các em là học hỏi về địa cầu và làm thế nào các em có thể giúp chăm sóc nó,” Tổng Giám Đốc Lâm Thời Grenita Lathan nói. “Earth Month đem cho chúng ta cơ hội để nêu cao những nỗ lực nhằm giảm bớt ảnh hưởng môi trường trong khi còn cổ vũ những hành vi duy trì bên trong và ngoài lớp học.”

Các trường đã thề hứa thì được khích lệ tham dự các sinh hoạt dành riêng cho Earth Month. Các trường có thể kiếm được các điểm khi hoàn tất các sinh hoạt, mà phạm vi từ việc tổng kết số học sinh đi bộ hay đi xe đạp đến trường cho đến các bài luận về ý nghĩa của tính cách bền vững.

Trường nào kiếm được nhiều điểm nhất sẽ được truy cập vào giáo trình toàn bộ, song ngữ, K-12 “Sustainability Intelligence Curriculum” và “Design Studio” của EcoRise. Ngoài ra, những học sinh nào hoàn tất một hay nhiều Eco-Audits trong giáo trình này thì được nộp đơn xin cho đến $500 cho từng đồ án để hỗ trợ các hoạt động và các đồ án “green campus”.

“Chúng tôi muốn học sinh và nhân viên nhận biết rằng ngay cả những thay đổi nhỏ theo thói quen cũng có thể tạo sự khác biệt lớn cho môi trường này,” Phân Tích Gia Bảo Đảm Phẩm Chất Năng Lượng và Duy Trì

Stephanie Walker nói. “Điều quan trọng là tất cả chúng ta thi hành phần của mình để giảm bớt, xài lại, và tái chế hầu tạo sự khác biệt cho thế hệ tương lai của chúng ta.”

Những lời hứa “Earth Month” phải nộp vào ngày thứ Năm, 1 tháng Tư. Mọi sinh hoạt phải được hoàn tất và nộp vào thứ Tư, 28 tháng Tư. Trường thắng giải sẽ được công bố vào thứ Sáu, 30 tháng Tư.

Để biết thêm thông tin và quy tắc tranh giải, hãy vào trang HoustonISD.org/GoGreen hoặc email về Sustainability@HoustonISD.org.

Thảo Luận Học Sinh Chavez-Huerta cung cấp cơ hội để học hỏi về các nhà hoạt động lịch sử

2021 March 30
Comments Off on Thảo Luận Học Sinh Chavez-Huerta cung cấp cơ hội để học hỏi về các nhà hoạt động lịch sử
by vtran2

Vào sáng thứ Bảy, học sinh lớp bốn Alanna Herod ngồi trên giường mắt theo dõi màn ảnh máy điện toán.

Nhưng học sinh này tại trường Tiểu Học Helms thì không xem phim hoạt họa sáng thứ Bảy. Em lắng nghe Dolores Huerta nói với Hội Nghị Học Sinh Chavez-Huerta.

Huerta, nhà hoạt động lịch sử, đã nói trong sinh hoạt ảo này từ nhà của bà ở New Mexico. Thông điệp của bà là về niềm hy vọng và nghĩ đến trước, từ một người đã từng cổ vũ hơn sáu thập niên.

“Ai có sức mạnh? Chúng ta có sức mạnh. Loại sức mạnh gì? Sức mạnh người dân,” Huerta nói. “Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn không có tiếng nói, và đừng bao giờ nghĩ rằng bạn không thể tạo sự thay đổi.”

Những lời của người 90 tuổi này vạng vọng chủ đề của sinh hoạt, “The Power of Your Voice” (sức mạnh tiếng nói của bạn).

Được tổ chức ảo nhưng bởi trường Trung Học Cesar Chavez, sinh hoạt này được dàn dựng bởi các học sinh trên toàn học khu. Đây là năm đầu tiên của sinh hoạt thường niên. Hội nghị này được mở đầu bởi Tổng Giám Đốc Lâm Thời Ts. Grenita Lathan.

“Chúng ta ở đây để vinh danh hai nhân vật rất quan trọng: Cesar Chavez và Dolores Huerta,” bà Lathan nói. “Di sản của họ là sự làm việc chăm chỉ và kiên trì thì tiếp tục trong học sinh chúng ta ngày nay.”

Sinh hoạt này được tiếp tục với phần trình diễn âm nhạc bởi học sinh từ các trường Chavez High School, Ortiz Middle School, và Lewis Elementary School.

Sau đó là thảo luận với một ban gồm các đại diện từ Huerta Foundation, League of United Latin American Citizens, National Urban League, Sam Houston Math, Science, and Technology Center High School, và North Houston Early College High School. Cuộc thảo luận được phối hợp ob38i Antonio Hernandez của đài Telemundo và Angel Luna, một học sinh trường Heights High School.

Sau đó, con trai của ông Cesar Chavez, Paul Chavez, có bài diễn văn kết thúc. Ông nói về sự nhất quyết của cha ông rằng bất cứ ai cũng có thể trở nên một người cổ vũ, bất kể những khó khăn riêng hoặc nghi ngờ bản thân.

“Ngày nay, khi tôi nhìn lại, tôi có thể thấy rằng tôi không chắc là có thể thi hành được việc này,” Chavez nói. “Nhưng cha tôi thì cương quyết. Cha tôi có nhiều sự tự tin hơn tôi.”

Một vài học sinh HISD còn được học bổng như một phần của cuộc thi đua học sinh, mà nó đề cập đến làm thế nào thông điệp hoạt động vẫn còn quan trọng ngày nay.

Angel Elizondo, từ trường North Houston Early College High School, và Soloman Konneh, từ trường Jane Long Academy, đã thắng giải về luận văn. Aedan Flores, của trường Wilson Montessori, và Alejandra Rodriguez, của trường Kashmere High School, đã thắng giải về tài liệu. Edward Lopez, của trường East Early College High School, và Helan Shibru, của trường Jane Long Academy, đã thắng giải về trang mạng.

Vào cuối hội nghị này, tổ chức “Houston Chapter of the League of United Latin American Citizens” đã trao tặng Ts. Lathan với giải “Conscience Builder Award”. Đó là để vinh danh thời gian bà hoạt động trong HISD, và công việc mà học khu đã làm để thiết lập một khu học chánh công bằng và tốt đẹp cho mọi học sinh.

Ts. Lathan nói với cử tọa — đích thân hiện diện và ảo — rằng bà luôn nhắm đến việc “để lại một chỗ tốt hơn khi nhận được,” và ca ngợi công việc của học khu là thiết lập một nhóm lãnh đạo mà nó phản ánh sự đa dạng của học sinh họ phục vụ.

“Đó là ý nghĩa của Hoa Kỳ. Đó là ý nghĩa của Houston. Và đó là ý nghĩa của HISD,” bà Lathan nói.

Đại Hội Ảo Phụ Huynh Giáo Dục Đặc Biệt Mùa Xuân vào ngày 24 tháng Tư

2021 March 30
Comments Off on Đại Hội Ảo Phụ Huynh Giáo Dục Đặc Biệt Mùa Xuân vào ngày 24 tháng Tư
by vtran2

Khu Học Chánh Houston sẽ tổ chức Đại Hội Ảo Phụ Huynh Giáo Dục Đặc Biệt Mùa Xuân 2021 vào ngày thứ Bảy, 24 tháng Tư.

Đại hội này sẽ cung cấp cho phụ huynh cơ hội để gặp các chuyên gia Giáo Dục Đặc Biệt và tham dự các khóa học hỏi trên mạng. HISD nhằm giúp đỡ các gia đình tốt hơn và giúp họ có khả năng để trở nên một hợp tác viên trong sự giáo dục con em.

Đại hội này là một sinh hoạt ảo nửa ngày và sẽ xảy ra từ 8g30 sáng đến 12g30 trưa. Các khóa họp sẽ có thông dịch tiếng Tây Ban Nha. Sự tham dự thì miễn phí; tuy nhiên, phải ghi danh. Hãy chờ đợi để biết thông tin ghi danh.

Để biết thêm thông tin, hãy liên lạc Marina O. Garcia tại mgarci64@houstonisd.org.

Buổi Hội Ảo Lớp Vườn Trẻ được dự trù vào 10 tháng Tư

2021 March 26
Comments Off on Buổi Hội Ảo Lớp Vườn Trẻ được dự trù vào 10 tháng Tư
by vtran2

Để khởi sự tuần “The Week of the Young Child” (tuần của trẻ thơ), một sinh hoạt toàn quốc chú trọng đến sự giáo dục thơ ấu, Phòng Chọn Trường và Giáo Dục Thơ Ấu của HISD đang cung cấp một buổi thông tin ảo cho phụ huynh của các học sinh sẽ vào lớp vườn trẻ.

Buổi hội này sẽ được tổ chức trực tuyến trong trang HoustonISD.org/prekindergartenfair vào thứ Bảy, 10 tháng Tư, từ 9g sáng đến 12g trưa. Cuộc họp này xảy đến trước ngày 30 tháng Tư hạn chót cho Giai Đoạn 1 nộp đơn cho học sinh lớp vườn trẻ.

“Lớp vườn trẻ là bước đầu cho nền giáo dục có phẩm chất,” Giám Đốc Phòng Chọn Trường là Justin Fuentes nói. “Chúng tôi muốn trình bày cho tất  cả gia đình mọi chọn lựa có thể để giúp họ thành công.”

Buổi hội này sẽ có các khóa thông tin – tiếng Anh và Tây Ban Nha – cho phụ huynh, cũng như phòng giúp đỡ làm đơn mà nơi đây phụ huynh có thể đi qua thủ tục điền đơn bởi một đại diện Phòng Chọn Trường.

Buổi hội này cũng sẽ có các đại diện từ các chương trình Giáo Dục Đặc Biệt, Giỏi và Có Tài, và Giáo Dục Đa Ngữ.

Đơn xin chọn trường cho niên khoá 2021-2022 của HISD thì có trên mạng. Muốn biết thêm về thủ tục chọn trường và buổi hội sau cùng, hãy vào trang http://www.ChooseHISD.org hoặc gọi cho Phòng Chọn Trường số 713-556-6947.

HISD sẽ đóng cửa ngày 29 tháng Ba mừng Ngày Chavez-Huerta

2021 March 26
Comments Off on HISD sẽ đóng cửa ngày 29 tháng Ba mừng Ngày Chavez-Huerta
by vtran2

Tất cả các trường HISD và văn phòng sẽ đóng cửa để mừng Ngày Chavez-Huerta vào thứ Hai, 29 tháng Ba.

Các trường và văn phòng sẽ mở cửa hoạt động bình thường vào thứ Ba, 30 tháng Ba, 2021.

Sở Cảnh Sát HISD sẽ tuần hành các cơ sở học khu. Những trường hợp khẩn cấp có thể báo cáo qua số 713-892-7777.