Nhà giáo dục trường Attucks MS đoạt giải Giáo Chức Tháng Tư

Ông Tổng Giám Đốc Millard House II cùng với hợp tác viên cộng đồng HISD “Group 1 Automotive” đã chọn bà LaShante Guidry của trường Attucks Middle School là Giáo Chức Tháng Tư.

“Chính các giáo chức như bà đã thực sự đưa các học sinh vào đường hướng hiểu biết tình yêu là gì và thành tích học vấn là gì,” ông House nói. “Tôi phấn khởi khi biết rằng bà đã biết đó là một ơn gọi trong cuộc đời từ một vài năm trước, và bà thực hiện ơn gọi đó để bảo đảm học sinh của bà có được đúng những gì các em cần để thành công.”

Bà Guidry không chỉ là một nhà giáo dục trong HISD 21 năm qua, bà còn là một sản phẩm của các trường HISD. Ngày nay, bà dạy toán lớp sáu trong cộng đồng Sunnyside nơi bà lớn lên—đó là điều bà muốn thi hành ngay từ khi 10 tuổi.

“Trở lại là một giáo chức, đó là điều hoàn thành,” bà Guidry nói. “Tôi nhìn thấy những người trưởng thành nơi các em học sinh, và vì thế tôi biết một ngày nào đó, các em sẽ là một công dân phong phú và tối thiểu tôi có thể nói rằng tôi đã đóng góp một phần nhỏ cho sự thành công của họ.”

Ảnh hưởng lớn lao của bà Guidry có thể được nhìn thấy nơi các học sinh.

“Bà đặt sự giáo dục chúng tôi lên trên hết để biết chắc là chúng tôi sẵn sàng cho lớp 7,” học sinh Kelvin Patton nói.

Người sửa chữa bảo trì của HISD được trao giải “Customer Service Impact Award” tháng Tư

Ông Daniel Lara thì không ngại làm việc cực nhọc. Khởi đầu sự nghiệp trong HISD là một người sửa chữa bảo trì năm 2016, ông Lara là một trong hai toán người trông coi các sân chơi của học khu. Ông nới rộng trách nhiệm của mình để gồm cả việc kiểm soát sâu bọ, xếp ghế ngồi, hệ thống phun nước, hệ thủy lợi, và thợ mộc bất cứ đâu cần đến khả năng của ông.

“Tôi chỉ cố làm việc chăm chỉ và đi làm hàng ngày,” ông Lara nói. “Tôi thi hành công việc. Chỉ có thế.”

Thái độ cương quyết và tận tâm của ông Lara đã giúp ông chiếm được giải thưởng “Customer Service Impact Award” của HISD cho tháng Tư 2022.

Giải thưởng CSIA được tặng hàng tháng cho một chuyên gia nào được đề cử bởi trưởng phòng. Ứng viên tuyệt hảo thì vượt quá những mong đợi và làm việc để xây dựng sự tin tưởng giữa các đồng nghiệp. Theo giám thị của ông Lara, Ts. Michael Henson, Lara là một người chắn chắn được vinh dự này.

“Ông Danny không bao giờ than phiền,” ông Henson nói. “Ông đến làm việc hàng ngày, như mọi ngày. Nếu ông nghỉ, đó là một sự ngạc nhiên. Ông rất đáng tin cậy. Ông là người số một. Tôi quý mến ông Danny như một phần tử trong gia đình tôi.”

Bà Lucie Garcia, Quản Lý Cơ Sở của HISD, đã chúc mừng ông Lara và nói về sự tận tụy của ông và nhóm. “Số lượng công việc mà họ hoàn tất thì phi thường,” bà Garcia nói. “Công việc quá nhiều cho một số ít nhân viên mà chúng tôi có, nhưng họ ở đây hàng ngày, họ ra ngoài trời khi nóng nực, và họ thi hành những gì cần phải làm cho xong.”

Ông Lara cũng thường là một thông dịch viên khi nhóm của ông cần một người nói tiếng Tây Ban Nha.

Với các giám thị tham dự và các phần tử gia đình theo dõi qua hệ video, ông Lara được vinh dự với huy chương có khắc hình ngôi sao và một gói đầy những món quà được cung cấp bởi Whataburger—gồm các gia vị, hàng hóa, và ăn ở tiệm Whataburger miễn phí trong một năm.

Trường Roderick Paige ES chọn bà Bathsheba Nash là tân hiệu trưởng

Bà Bathsheba Nash được chọn là tân hiệu trưởng trường Roderick Paige Elementary School.

Bà Nash từng là một nhà giáo dục trong 11 năm và đã phục vụ HISD là một giáo chức và chuyên gia giáo chức. Bà từng là Hiệu Phó trường A.G. Hilliard Elementary từ 2016. Các vinh dự của bà gồm việc được chọn nhận giải thưởng “Ann Sledge Instructional Excellence Coach” năm 2017. Là phần tử của nhóm lãnh đạo, bà giúp trường A.G. Hilliard Elementary ra khỏi tình trạng “Improvement Required” (IR – cần cải tiến) và chiếm được hạng “TEA MET Standard” (đạt tiêu chuẩn TEA).

Bà Nash sinh trưởng ở Houstonian và là một sản phẩm của HISD. Bà có bằng Cử Nhân về “Interdisciplinary Studies” của trường “University of Houston Downtown”, bằng Cao Học về “Advanced Literacy” của trường Concordia University ở Austin, Texas, và Chứng Chỉ Hiệu Trưởng của trường Lamar University ở Beaumont, Texas.

HISD công bố những người vào chung kết Giải Giáo Chức của Năm 2021-2022, những người thắng giải Giáo Chức Năm Đầu của Năm

Bảy nhà giáo dục đã được chọn vào chung kết giải “2021-2022 Elementary and Secondary Teachers of the Year” của HISD, và ba giáo chức được chọn là “Beginning Teachers of the Year”.

10 người vào chung kết được chọn từ 276 trường dựa trên thành tích và tiêu chuẩn khác. Hai người vào chung kết sẽ được công bố thắng giải “HISD Teachers of the Year” cho niên khoá 2021-2022 và sẽ tiếp tục đại diện cho khu học chánh trong Vùng IV.

Ở cấp độ tiểu học, bốn người vào chung kết Giáo Chức của Năm là:

 • Ana Espinosa từ trường Dogan Elementary School
 • Naomi Ewell từ trường Woodson Elementary School
 • Gina Orzabel từ trường Briargrove Elementary School
 • Maria Soria từ trường Port Houston Elementary School

Ở cấp độ trung học, ba người vào chung kết Giáo Chức của Năm là:

 • Kaylinn McNary từ trường North Forest High School
 • Alejandra Ortiz từ trường Burbank Middle School
 • Sheila Crawford Burley từ trường Barbara Jordan Career Center

Cùng với các người vào chung kết Giáo Chức của Năm, những người thắng giải Giáo Chức Năm Đầu cũng được công bố.

Các Giáo Chức Năm Đầu của Năm là:

 • Madeline Gonynor từ trường School at St. George Place
 • Brittany Dominguez từ trường Ortiz Middle School
 • Briana Edwards từ trường Wheatley High School

Trong tháng Hai, HISD đã công bố Các Hiệu Trưởng Tiểu và Trung Học của Niên Khoá 2020-2021, Trealla Epps từ trường Roberts Elementary School và Rita Graves từ trường Lamar High School. Cả hai sẽ tiếp tục đại diện cho học khu là những người vào chung kết Vùng IV.

Các người vào chung kết Giáo Chức của Năm sẽ được vinh danh, cùng với các Giáo Chức Năm Đầu của Năm, Quản Thư của Năm, Người Huấn Luyện Giáo Dục của Năm, và một vài nhân viên khác, trong sinh hoạt thường niên Các Nhà Giáo Dục của Năm vào thứ Sáu, 13 tháng Năm, 2022.

Giảm bớt phí phạm bởi gia tăng ý thức: HISD tổ chức huấn luyện “Reduce, Reuse, Recycle”

Nhân sự của các cơ sở và bảo trì cũng như các chuyên viên điều khiển công trường trong HISD đã quy tụ tại thao đường Barnett Stadium vào hôm thứ Ba, 12 tháng Tư, để tham dự một cuộc huấn luyện được tổ chức bởi sở “Energy and Sustainability Department” (năng lượng và bền vững) của HISD trong sự hợp tác với công ty “Republic Waste”. Cuộc huấn luyện này gồm phần chiếu hình được điều hợp bởi Fernando Cedillo, quản lý các Hoạt Động của “Republic Waste”, ông trình bày cùng lúc bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Ông Cedillo đã đưa các huấn luyện viên qua chu kỳ của một bãi rác, cho thấy tại sao bãi rác không phải là một giải pháp bền vững cho việc xử lý rác rưởi.

Phần trình chiếu đi vào chi tiết về rác thành phố và có bao nhiêu thứ có thể tái chế mà người ta thường vứt vào thùng rác. Trong khi HISD đã khích lệ việc tái chế, các quy trình tái chế các vật liệu nào đó thì đòi hỏi nhiều bước hơn và kiến thức hơn. Với một số nhân viên HISD tham dự, bài học này thì mở rộng tầm mắt.

“Tôi được biết sự khác biệt của những con số in trên đồ nhựa có nghĩa gì,” bà Loria Sublet nói, bà làm việc tại trung tâm huấn luyện cảnh sát học khu ở đường Bertwood. “Tôi vứt mọi thứ tái chế trong một túi và tự nhủ, ‘họ có thể tách rời các thứ này trong quy trình.’ Tôi không biết rằng [quý vị không phải làm điều đó]”

Một số người đặt câu hỏi làm thế nào họ có thể khuyến khích học sinh và nhân viên trong trường hay cơ sở tuân theo các hướng dẫn tái chế mà họ học hỏi được. Stephanie Walker với sở “Energy and Sustainability” của HISD thì đang trong tiến trình xếp đặt cơ hội giáo dục – giống như phần trình bày của ông Cedillo – cho học sinh và nhân viên mà nó sẽ giúp các nhân viên điều khiển công trường dẫn đầu việc giảm bớt khí thải các-bon trong khu học chánh.

“Nhìn đến trước, vì chúng ta có hơn 280 trường, chúng ta sẽ khởi sự với 20 trường thí điểm,” bà Walker nói. “Trong 20 trường đầu tiên đó, các trường sẽ nhận diện một quán quân và quán quân đó sẽ trực tiếp liên lạc với tôi về những gì trường đó cần để tái chế. Chúng tôi muốn các em tham gia để công việc đó vui thích.”

Khi nói đến việc tái chế, theo ông Cedillo, sự thay đổi tích cực được tạo nên với sự quyết tâm và đam mê. Ông nói, “Điều cần là sự đam mê để thi hành công việc này.”

HISD quyết tâm đem cho nhân viên bảo trì và điều khiển công trường các dụng cụ cần thiết để tạo ra những thay đổi bền vững và có những bước tiến gây ảnh hưởng tích cực trên học khu và trái đất này.

“Chúng ta nắm cả thế giới trong bàn tay chúng ta,” bà Walker nói. “Chủ đề của chúng ta là ‘Reduce, Reuse, Recycle’, và chúng ta muốn là một phần của việc tạo ra sự khác biệt.”

Các thủ khoa và á khoa của Lớp 2022 HISD được vinh dư trong Nghi Lễ Vinh Danh Học Sinh Ưu Tú

Khu Học Chánh Houston đã tán dương các học sinh hàng đầu của các lớp tốt nghiệp năm 2022 trong nghi lễ “Scholars Recognition Ceremony” vào hôm thứ Ba tại vận động trường Delmar Fieldhouse.

Các học sinh, phụ huynh, và hiệu trưởng đổ về thao đường này khi ban “Waltrip High School Jazz Ensemble” tấu nhạc từ các hàng ghế trong thao đường.

Nghi lễ này được bắt đầu với cuộc diễn hành rước cờ và đọc lời Thề Trung Thành của các JROTC từ trường Sharpstown High School.

Với mọi diễn giả, một chủ đề thường được lập lại: Các học sinh này đã kiên trì qua một đại dịch toàn cầu trong hơn một nửa thời gian ở trung học II cấp.

Trong diễn văn của Tổng Giám Đốc Millard House II, ông đã nhắc nhở những học sinh sắp tốt nghiệp này tại sao họ kiên trì qua các thách đố chưa từng có với một động lực để tán dương.

“Hãy yên tâm, sự quyết tâm và chăm chỉ của các em sẽ giúp các em thành công ở đại học và hơn nữa, dù đó là một trường phổ thông, trường thương mãi, các môn nghệ thuật, hay bất cứ gì các em chọn,” ông House nói.

Các phần tử của Ủy Ban Giáo Dục HISD cũng tham dự, gồm Dani Hernandez, Sue Deigaard, và Chủ Tịch Judith Cruz.

“Các em hăng hái học tập và chăm chỉ làm việc, và những đức tính này sẽ giúp các em đi xa trong cuộc đời,” bà Cruz nói. “Tôi mong được thấy những gì các em thành đạt. Dù các em chọn lên đại học hay một ngành nghề khi ra khỏi trung học, tôi hy vọng các em tìm thấy niềm đam mê của mình. Hãy theo đuổi và đạt được những điều cao trọng.”

Diễn giả đặc biệt năm nay là Shani Dowell, Sáng Lập Viên, và CEO của Possip. Bà là cựu giáo chức, người lãnh đạo tổ chức, và phụ nữ da đen đầu tiên ở Tennessee đã quyên góp được hơn $1 triệu đô-la trong tài trợ kinh doanh để nói lên thông điệp quan trọng về sự biến đổi thất bại thành những thành công.

“Biết cách thất bại giúp các em được tự do cho tương lai. Công việc của các em trong tương lai thì không phải tuyệt hảo hay đi theo các đường hướng hay để có được câu trả lời đúng trong mọi lúc. Đó là hãy chấp nhận những rủi ro và gặp trở ngại, như cố Nghị Sĩ John Lewis đã nói.”

Vào cuối nghi lễ, các học sinh ưu tú đã được trao tặng các huy chương bởi cha mẹ của mình để vinh danh các thành tích học vấn ngoại hạng của họ.

105 thủ khoa và á khoa sẽ tốt nghiệp với chúng bạn vào tháng Sáu. Trong số này có 13 thủ khoa phá kỷ lục của trường Bellaire High School.

Để xem hình của các thủ khoa và á khoa, biết họ lên đại học nào, chọn môn nào, và nhiều điều khác, hãy nhấn vào đây.

Nghi lễ “Scholars Recognition Ceremony” được bảo trợ bởi “Smart Financial Credit Union”.

HISD khởi sự loạt biến đổi RISE tại các trường kém

Là một phần của kế hoạch chiến thuật năm năm của Khu Học Chánh Houston, học khu đang có những bước kế tiếp để bảo đảm có các trường giỏi trong mọi cộng đồng trong khi vun xới tài năng cấp thế giới ở mọi cấp độ.

Để đáp ứng với quyết tâm cải thiện thường xuyên mọi trường ở trình độ D và F, HISD đang thay đổi cách phục vụ những học sinh này bằng cách khởi sự loạt biến đổi RISE bắt đầu từ niên khoá 2022-2023.

RISE sẽ thay thế chương trình “Achieve 180” là kế hoạch hành động để hỗ trợ, củng cố, và ủy quyền cho 24 trường kém và không được phục vụ đúng mức. Một danh sách đầy đủ có thể tìm thấy ở đây.

Ba trường sau được ấn định là “RISE Strong” và sẽ thực hiện mô hình “Accelerating Campus Excellence” (ACE):

 • Trường Tiểu Học Highland Heights
 • Trường Trung Học I Cấp Patrick Henry
 • Trường Trung Học II Cấp Phyllis Wheatley 

Những nguồn năng độc đáo nào mà các trường RISE sẽ nhận được?

 • Một quy trình tuyển lựa và tái nhận đơn cho các người lãnh đạo và giáo chức “RISE Strong”
 • Tiền thưởng cho mọi nhân viên từ $2,500-$25,000 một năm cho ba năm
 • Các tài liệu học trình có phẩm chất cao và sự huấn luyện cho các giáo chức
 • Mọi học sinh sẽ được cung cấp các cơ hội để tham dự các chương trình sau khi tan học. Chương trình này sẽ gồm việc chuyên chở và bữa ăn tối
 • Các trường RISE cũng sẽ nhận thêm những phân bổ nhân sự để hỗ trợ việc biến đổi (hiệu phó, cố vấn, chuyên gia wraparound, các huấn luyện viên về giảng dạy).

Nằm trong sự biến đổi này gồm sự xác định tài năng cho các người lãnh đạo cốt yếu trong trường. Các trường này sẽ được cấu tạo lại, và mọi nhóm nhân viên phải cho biết ý định của mình để nộp đơn lại.

Tiền thưởng tuyển mộ và ở lại sau đây sẽ được cung cấp cho nhân viên trong các trường “RISE Strong” Năm 1:

Tiền thưởng tuyển mộ và ở lại sau đây sẽ được cung cấp cho nhân viên trong các trường RISE còn lại trong Năm 1:

Các trường RISE sẽ cho phép HISD trưng bày rằng mọi học sinh đều có thể thành công, bất kể quá khứ. Điều bắt buộc là các học sinh có nhu cầu lớn nhất – những học sinh mà mức độ đời sống thì kém hơn chúng bạn – có được sự truy cập đồng đều với các nhà giáo dục giỏi và những người lãnh đạo để gia tăng về học vấn, xã hội, và cảm xúc.

HISD sẽ tổ chức các sinh hoạt tuyển mộ RISE vào ngày 12 và 27 tháng Tư từ 6g đến 7g tối tại Trung Tâm Hỗ Trợ Giáo Dục Hattie Mae White, 4400 W 18th St, Houston, TX 77092.

Để nộp đơn trở nên một phần tử của Nhóm HISD, hãy nhấn vào đây.

Để biết thêm về cách khu học chánh nhất định làm cho HISD trở nên một nơi rất tốt cho người có tài hoạt động và phát triển, hãy nhấn vào đây.

Chương trình Mentorship của HISD tán dương sự phát triển và hình thành của hơn 3,000 học sinh trong đại hội thường niên “RISE Youth Summit”

Các học sinh từ các chương trình dìu dắt của HISD là “Ascending to Men Project” (ATMP) và “Resilient Outstanding Sisters Exemplifying Success” (ROSES) đã tham dự đại hội thường niên “RISE Youth Summit” vào hôm thứ Sáu, 1 tháng Tư.

Chủ đề năm nay là “The Journey to Self-Confidence” và chú trọng đến việc thêm khả năng cho giới trẻ, sự lãnh đạo, và nói về những quả quyết tích cực hàng ngày.

Học sinh từ 60 trường HISD đã tham dự sinh hoạt ảo này mà nó đã bảo vệ học sinh khi trở lại học diện đối diện. Có hai khóa họp – một cho học sinh tiểu học và một cho học sinh trung học – mà nó tập trung đến việc chia sẻ những câu chuyện có sức mạnh và lời khuyên thực tế để gia tăng sự tự tin.

Các tham dự viên tiểu học được nghe từ một ban học sinh cùng lứa tuổi mà các em đã chia sẻ cách giữ được sự tích cực và theo đúng đường trong niên khoá này. Các học sinh trung học được nghe từ một ban đặc biệt gồm một biên tập viên tin tức, một giám đốc chương trình, một trưởng điều hành, và một trưởng hoạt động.

“Khi quý vị biết cách huấn luyện tâm trí để tin vào chính mình, quý vị trưng bày các đặc điểm của ai đó mà họ có sự tự tin, sự quyết tâm, và bền bỉ,” ông Jose Almodovar của COO nói. Ông cũng khuyến khích học sinh với câu “tin tưởng sinh ra thành công.”

“Kể từ khi thành lập ATM và ROSES, các nhóm dìu dắt này đóng một vai trò không thể tin nổi trong sở ‘Equity and Outreach’ của chúng tôi bằng cách phục vụ các nhu cầu ngoài học vấn của học sinh mà nó được đề ra để giúp đỡ từng người thêm tin tưởng, trách nhiệm, và sau cùng trở nên người tốt nhất có thể,” Tổng Giám Đốc Millard House II nói. “Để thành công, chất liệu chính là có được những người dìu dắt và huấn luyện tốt, họ là những người mà học sinh có thể nhìn thấy tương lai khi phát triển đời sống.”

“Sinh hoạt này là một nhắc nhớ lớn là hãy tiếp tục đẩy mạnh các mục tiêu của mình,” Isaias Jimenez nói, em là một học sinh lớp mười trường Scarborough High School.

Các chương trình ATMP và ROSES nhằm vun xới các đặc điểm và trang bị cho học sinh – nhất là từ các cộng đồng không được phục vụ đúng mức – với kiến thức, sự tin tưởng, và các khả năng cần thiết để bước vào hành trình hậu trung học. Với những câu hỏi liên quan đến các chương trình dìu dắt của HISD, vui lòng liên lạc Demanuel@houstonisd.org hoặc gọi số 713-556-8902.

Trường Bellaire phá kỷ lục với 13 thủ khoa Lớp 2022

Lớp 2022 của trường Trung Học Bellaire có 13 thủ khoa, vượt quá số kỷ lục chín học sinh trong năm qua là những học sinh tốt nghiệp với số điểm trung bình tuyệt hảo.

Trong các thủ khoa là một “homecoming king” và cũng là chủ bút của tờ báo trong trường này.

Margaret Schwierking, Jason Yao, Owen Zhang, Katherine Chen, Sophia Hernandez, Collin Crockett, Justice Cordova, Annie Lin, Crystal Tang, Albert Zhu, Donne Su, Nina Zhang, và Richard Lin tất cả chiếm được điểm 5.0 GPA.

“Chúng ta không được quên rằng một nửa cảm nghiệm trung học đã xảy ra trong thời đại dịch. Tuy nhiên, bất kể các thách đố này, các em vẫn chiếm được điểm GPA tuyệt hảo,” Tổng Giám Đốc Millard House II nói. “Tôi chúc mừng các thủ khoa và á khoa của mọi trường trung học của chúng ta. Sự kiên trì và quyết tâm của các em sẽ cho phép các em được thành công trong những năm sắp tới.”

Thủ Khoa Sophia Hernandez nói thời gian thử thách nhiều nhất trong bốn năm qua là khi các lớp đều ảo. “Đại dịch đã gây khó khăn cho chúng em để đạt được điểm cao,” em nói. “Đó là một thách đố khi chúng em làm việc một mình. Nhưng, nó thường dễ hơn khi chúng em có bạn học chung quanh.”

Hernandez là chủ bút của tờ Three Penny Press của trường Bellaire, và là một thành viên của hội đồng học sinh, và chủ tịch của hội “League of United Latin American Citizens Bellaire High School Chapter”.

Thủ Khoa Owen Zhang nói giai đoạn học ảo đòi hỏi phải tập trung nhiều. “Tất cả chúng em phải điều chỉnh và tìm cách liên lạc trong giai đoạn học ảo,” em nói. “Nó rất khó ngay từ đầu, nhưng chúng em đã thích ứng.”

Zhang hoạt động trong hội đồng học sinh, là một thành viên của tổ chức “Business Professionals of America Club”, tình nguyện trong Hồng Thập Tự Hoa Kỳ và được chọn là “2021 Homecoming King”.

Hiệu Trưởng Michael McDonough nói ông luôn có ấn tượng về các thủ khoa. Các em có điểm hạng cao trong khi vẫn tham dự nhiều hoạt động ngoại khóa. “Các em gây ấn tượng tốt về việc học, là những người lãnh đạo lớp, và tối đa hóa cơ hội tại trường Bellaire,” ông nói.

Mười ba học sinh đứng đầu trường Bellaire sẽ cùng với hàng chục thủ khoa và á khoa khác của HISD tham dự buổi lễ thường niên “Scholars Recognition Ceremony” (vinh danh học sinh ưu tú) vào thứ Ba, 12 tháng Tư, lúc 6g30 chiều tại thao đường Delmar, 2020 Mangum Road, 77092.

Chương trình “Summer Student Leadership” đang nhận đơn của các học sinh trung học HISD, cựu học sinh khu học chánh

HISD hiện đang nhận đơn xin vào chương trình “2022 Summer Student Leadership Program” (học sinh lãnh đạo mùa hè 2022), một chương trình phát triển khả năng lãnh đạo và làm việc mùa hè được trả lương trong năm tuần cho các học sinh trung học HISD và các cựu học sinh hiện đang ghi danh đại học.

Phù hợp với sứ mệnh của HISD là cung cấp cho học sinh các công cụ để đạt được tiềm năng trọn vẹn của mình, chương trình này giải quyết nhu cầu là giúp học sinh biết đến các ngành nghề và sự đòi hỏi của các chủ nhân trong một thế giới thay đổi nhanh chóng. Các tham dự viên sẽ có được kinh nghiệm làm việc có giá trị và có thể làm thử nghề nghiệp trước khi chọn môn chính ở đại học hay đi vào lực lao động.

Có đến năm mươi học sinh ưu tú sẽ được chọn để hoàn tất một sự thực tập trong vài sở dưới sự dìu dắt của các người lãnh đạo học khu. Các học sinh này sẽ được phép làm việc từ thứ Hai đến thứ Năm, theo thời giờ do mỗi sở ấn định. Họ sẽ học hỏi về các chức năng và công việc trong phạm vi của sở và tham gia các đồ án có lợi cho học sinh mà HISD phục vụ. Chương trình “Summer Student Leadership” sẽ kết thúc với việc trình bày về sự thực tập của mình.

Người nộp đơn phải là học sinh trung học hay cựu học sinh HISD hiện đang ghi tên tại một đại học hai hay bốn năm, được phép làm việc trong nước Hoa Kỳ, và tối thiểu 16 tuổi. Việc thực tập sẽ từ 13 tháng Sáu – 14 tháng Bảy. Đơn phải được nộp trước ngày thứ Sáu, 6 tháng Năm.

Để bắt đầu, hãy vào trang www.HoustonISD.org/Intern.