Giáo chức trường Lockhart ES thắng giải “Red Apple Teacher of the Year”

Đừng bao giờ coi thường ảnh hưởng của giáo chức lớp ba của quý vị.

Với bà Charlenette Jones, cô giáo lớp ba của bà có thể là người trách nhiệm về bộ bàn ghế mới trị giá $10,000 mà bà sẽ nhận được.

Bà Jones, chính bà là một giáo chức lớp ba tại trường Tiểu Học Lockhart, vào hôm thứ Ba được chọn là “Ashley Home Store Red Apple Teacher of the Year” (giáo chức của năm). Bà bị ngạc nhiên vào sáng thứ Ba trên chương trình Great Day Houston của đài KHOU. Cùng với vinh dự này, bà sẽ nhận được $10,000 để mua sắm tại tiệm Ashley Home Store.

Và đó là nhờ một giáo chức từ xưa trong khu xóm Oak Cliff ở Dallas là người đã khởi sự tất cả cho bà.

“Tôi được sinh ra với mọi khó khăn chồng chất. Và tôi quyết định đánh bại các trở ngại khó,” bà Jones nói. “Chính cô giáo lớp ba của tôi – cô Evelyn Foreman—là người đã nói với tôi là phải vươn lên. Và tôi chỉ tiếp tục cố gắng và thi hành điều đó. Cho cô giáo ấy.”

Bà Jones từng là một giáo chức trong mười bốn năm, phần nhiều là ở trường Tiểu Học Lockhart trong Khu Ba. Hiệu trưởng của trường đó, bà Cameshia Emerson, nói rằng sự say mê và tận tụy mà bà Jones dành cho học sinh thì được nhận thấy ngay lập tức khi gặp bà này.

“Bà ta dồn mọi nỗ lực cho học sinh hàng ngày,” bà Emerson nói. “Hàng ngày bà đến trường với một tinh thần cao độ. Bà yêu quý trẻ em và hiển nhiên các em cũng yêu mến bà.”

Các học sinh của bà cũng ở trong màn hình với bà Jones khi bà bị ngạc nhiên trên truyền hình sống động, chúng cầm các bảng hiệu hỗ trợ giáo chức của mình. Sau khi biết tin về sự thắng giải này, bà Jones dành thời giờ để chụp hình với từng học sinh.

Bà nói rằng lời khuyên của giáo chức lớp ba của bà – hãy vươn cao – đã thay đổi đời bà, và bà hy vọng điều đó cũng sẽ thay đổi học sinh của bà tại trường Tiểu Học Lockhart.

“Tôi biết khi đến trường thì thế nào và tôi tự hỏi tại sao – tại sao không ai muốn yêu thương bạn hoặc tại sao không ai muốn ở đó vì bạn,” bà Jones nói. “Hãy bay lên mặt trăng và nếu bạn hụt hẫng, bạn sẽ đáp xuống các ngôi sao. Tôi biết đó là một sáo ngữ, nhưng nó rất đúng. Hãy đổ xăng vào hỏa tiễn và phóng đi. Và nếu không trúng đích, bạn vẫn sẽ nằm trong những gì vĩ đại.”